สักพักใหญ่ๆแล้ล่ะครับ ที่คำๆนีั "LMFAO" มันคาใจผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทย หลายๆคนคงหาคำตอบกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อีกหลายๆคน คงได้แต่เก็บความสงสัยเอาไว่ ว่ามันคืออะไร(วะ)
 
ที่ "LMFAO" มันเห็นได้บ่อยๆขึ้น มากกว่าคำอื่น ๆ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะ มันเป็นชื่อของนักร้องประเภท Duo คู่หนึ่ง ซึ่งเองคำว่า "LMFAO" ไปตังเป็นชื่อวง ซึ่งดูโอคู่นี้เคยมาเปิดการแสดงที่เมืองไทยแล้งด้วย (เขาบอกกันมาอีกทีนะ ผมไม่ได้ไปดูหรอก) แนวเพลงของสองหนุ่มนี้ จะออกไปทางกวนๆ อย่างเพลงที่ฮิตมากๆเพลงหนึ่งก็คือ "I'm sexy,and I knew it" แค่ชื่อเพลงมันก็บอกความกวนได้ระดับหนึ่งแล้วนะครับ
 
 
"LMFAO" แรกเริ่มเดิมทีนั้นย่อมากจาก "Laughing my fucking ass off" ซึ่งแปลได้อารมภ์ประมาณว่า "แมร่งโคตรจะคำเลยว่ะ" ดีกรีของความขำนั้นมันมากกว่า "LMAO" ไปอีกนะครับ
 
อย่างไรก็ตามเมื่อมันกลายมาเป็นชื่อวงดนตรีไปแล้ว สองหนุ่มแห่งวง "LMFAO" ก็ได้ให้นิยามใหม่ไปเรียบร้อยแล้วนั่นคือ 'LMFAO" ย่อมาจาก "Love my friends and others" รักเพื่อนและทุกๆคนคร๊าบบบบ
 
เอาล่ะครับ ที่นี้ใครที่แวะมาอ่านก็จะเข้าใจและใช่งานได้อย่างถูกต้องแล้วล่ะครับ ที่นี้คำย่อที่ใช้แสดงอาการหัวเราะนี่ก็ยังมีอีกหลายคำเลยล่ะ อย่างที่เรารู้ๆกันก็ยังมี LOL, ROFL, LMAO เป็นต้น มันยังมีคำอื่นๆ อีกเยอะเลยครับ ลองตามไปอ่านที่ลิงค์นี้ได้เลยครับ 247live.blogspot.com
 
แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีครับ
 
 

Comment

Comment:

Tweet

#3 By ไม (124.122.1.148|124.122.1.148) on 2015-06-03 23:42

Hot! ....มิวสิควงนี้ฮา
surprised smile 'bike cool!'

#1 By tawato on 2012-08-13 09:35