ในวันพรุ่งนี้แล้วสินะ ที่จะเริ่มเข้าสู่ช่วงเวลาที่นักโหราศาสตร์ต่างหวาดหวั่นมาตลอด มันคือช่วงเวลาที่ดาวพระเสาร์จะย้ายตัวเองเข้าสู่ราศีตุลย์ ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลกับคนที่เกิดราศีตุลย์มากเป็นอันดับแรก แต่ในเรื่องของการส่งผลแบบให้โทษนั้น จะส่งผลกับราศีเมษมากเป็นอันดับแรก
 
 
ความน่าสนใจมันอยูู่ที่ ราศีเมษนั้นเป็นลัคนาของโลก และเป็นลัคนาประเทศไทยด้วย เคยสังเกตุไหมครับ ประเทศเล็กๆอย่างไทย ไม่เคยรอดจากวิกฤติโลก ทุกครั้งผู้รู้มักจะบอกว่าไทยไม่มีผลกระทบ แต่ในที่สุดก็ตระหนักว่าไทยมีผลกระทบอย่างยิ่ง เช่นอะไรบ้าง สงครามโลกประเทศเราไปมีบทบาทใหญ่ในฐานะเป็นพันธมิตรญี่ปุ่น ..คือโลกนี้ไม่มีใครเขากล้า ไทยไปกินดีหมีมาจากไหน แต่พอจบสงครามชาวโลกชนะเราก็ชนะไปกับเขาด้วย วิกฤติต้มยำกุ้งที่เจ้งระนาวทั่วโลกมันเริ่มมาจากไทย สงครามเวียดนาม สงครามเกาหลี ไทยไม่ควรเกี่ยวก็ไปรบกับเขาซะงั้น วิกฤติแฮมเบอร์เกร์ผมจำได้ว่าผู้ว่าแบงค์ชาติบอกเราไม่กระทบเพราะมีการลงทุนตราสารอนุพันธ์ประเภท CDO น้อยมาก ..เอาจริงๆเราผลกระทบถึงขั้นฝืดเคือง GDP ติดลบ ต่อมาเกิดวิกฤติอาหารโลกพี่ไทยแสยะยิ้มเป็นนัยๆ คิดว่าปีนี้ได้ขายสินค้าเกษตรราคาดีแน่ๆ ที่ไหนได้น้ำท่วมเสียนี่ ไม่มีของขายแล้วยังเดือดร้อนจากน้ำท่วมอีก ล่าสุดวิกฤติหนี้ยุโรป เราบอกว่าเรากระทบน้อยเพราะเราส่งออกไปยุโรปน้อยมากตลาดใหญ่เราคือจีนและอาเซียน ..ครับใช่ แต่ว่าจีนและอาเซียนมันขายของให้ยุโรปไม่ได้ มันพาลไม่สั่งอะไรเราเลย ผลปรากกว่าตัวเลขส่งออกที่เคยโตสองหลัก กลายเป็นติดลบ ก็ไหนว่าเราไม่เกี่ยวไง โดยสรุปนะ ผมว่าประเทศไทยไม่เคยรอดพ้นจากอะไรที่มันเป็นวิกฤติของโลกเลยสักครั้ง ..เราเรามีลัคนาราศีเดียวกับโลกนี่เอง ..ฟันเฟิร์ม!!

ดาวเสาร์ใช้เวลาโคจรในแต่ละราศี 2 ปี กับ 6 เดือน ในการจะเดินครบรอบทุกราศีก็ตะใช้เวลา 30 ปี พอดี และมันก็เป็นเรื่องน่าแปลกที่ดาวเสาร์ชอบบังเอิญย้ายในวันที่ 7 เป็นส่วนใหญ่ ถ้าไม่ใช่ก็เป็นวันที่ 14 (7x2) หรือวันที่ 21(7x3) วันอื่นๆมีน้อยมาก ซึ่งเลข 7 ก็เป็นเลขประจำดาวเสาร์ เราจะเห็นว่าถ้าไปขอเลขทะเบียนรถกับโหร เขาจะบอกเลขที่ไม่มีเลข 7 เลขที่บ้านก็เช่นกัน เขาจะไม่นิยมให้มีเลข 7 และถ้าเลี่ยงไม่ได้อย่างน้อยเขาจะไม่ให้  7 อยู่ร่วมกับ 3 ลองเอาหลักนี้ไหใช้กับการเลือกเลขมือถือ เลขทะเบียนรถ หรือแม้กระทั้งเลขที่บ้านดูนะครับ

ดาวเสาร์เป็นดาวที่ให้โทษทุกข์ และมันจะเล็งลัคนาโลกและลัคณาดวงเมืองไทยในทุกๆ 30 ปี ซึ่ง 30 ปีที่ว่านี่เกิดเหตุการณ์ชนิด "จัดหนัก" และให้ "โทษทุกข์" ตามคำนิยามของดวงดาวในตำราโหาราศาสตร์แบบเป๊ะๆ ..คือเป๊ะเวอร์ จนน่ากลัว ลองย้อนดูตัวอย่างเหตุการณ์ในอดีตนะครับ

ปี 2525-2557
- ประเทศไทย เกิดเหตุน้ำท่วมใหญ่ ท่วมมนานสามเดือนครับ บางแห่งนานกว่าสามเดือนอีก เราบอกว่าปี 2554 ท่วมหนักในรอบ 80 ปี ก็ใช่ครับ แต่ไม่เดือดร้อนเท่า 2526 คือปีนั้นคนไปทำมาหากินไม่ได้ เศรษกิจล่มไปตามน้้ำด้วย ต่างกับปี 2554 ที่ท่วมใหญ่มาก แต่ฟื้นเร็วมากๆ
- ในต่างประเทศเกิดเหตุนองเลือดคนตาย 2000 คนในแคว้นอัสสัมของอินเดีย, เหตุการณ์วางระเบิดสถานทูตสหรัฐในกรุงเบรุต เจ้าหน้าที่ทูตและพนักงานตาย 63 คน, ซึนามิถล่มฮอนชู ตาย 104 คนม, ผู้ก่อการร้ายโจมตีสนามบินที่ปารีส,เฮอร์ริเคนอลิเซียถล่มรัฐเท็กซัส ตายหลายร้อย

ปี 2494-2496
- ประเทศไทย เกิดกบฏแมนฮันตันในปี 2494 และเกิดเหตุการณ์ทหารไทยรบกันเอง โดยทหารเรือนำเรือรบมาปิดอ่าว ทหารบกร่วมมือกับทหารอากศต่อสู้กับทหารเรือ เสียกำลังพลและอาวุธไปมาก โดยที่ทหารอากาศสามารถจมเรือของทหารเรือด้วยการทิ้งระเบิดจากเครื่องบิน ..คือเรื่องนี้ก็เป็นอุทธาหร์บางอย่างนะ ไม่มีมีศตรูต่างด้าวมาจบเรือรบของไทยได้ กอลทัพของเรามีความสามารถจมเรือของฝรั่งเศษได้ ในที่สุดแล้วก็คนไทยด้วยกันเองนี่และที่จมเรือไทย ในปีเดียวกันยังมีการกระทำรัฐประหารตัวเองของจอพล ป.พิบูลสงคราม และมีการร่างรัฐธะรรมรูญหม่ในปี 2495
- ต่างประเทศ พระเจ้าจอร์จที 6 (คนละคนกับพระเจ้าจอร์จมันยอดมาก) เสด็จสวรรคต, พายุถล่มฟลอลิดา และตามด้วยแผ่นดินไหว 7.5 ริคเตอร์ที่แคลิฟอเนียในหกเดือนถัดมา ครั้งนี้รุนแรงที่สุดเท่าที่สหรัฐเคยบันทุกไว้, และยังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 8.2 ริคเตอร์ที่โซเวียดในปีเดียวกันนั่นเอง ซึ่งรุนแรงที่สุดเท่าที่เคยเกิดมาในโลก จนกระทั้งมีซึนามิที่ญี่ปุ่นในปี 2554 ถึงทำลายสติลงได้, ในปีนั้นโปบิโอระบาด คนตาย 3000 คน และพิการอีก 21000 คน

นี่เป็นเหตุการณ์แต่ละครั้งที่ดาวเสาร์เล็งราศีเมษครับ .. ผมคงไม่เขียนคำทำนายไดๆ ให้ผู้คนได้แตกตื่น และไม่อยากดังด้วยวิธีการทำนองนี้ แต่ว่าพระพุทธเจ้าท่านสอนไว้ว่า:

"อปฺปมาเทน  สมฺปาเทถ" ท่านทั้งหลาย   จงยังความไม่ประมาทให้ถึงพร้อม

คำว่าประมาทที่พระพุธเจ้าสอนนี้ ไม่ได้หมายถึงประมาทแบบที่เราเข้าในกัน เช่นการขับรถโดยประมาทหรืออะไรแค่นั้น แต่หมายถึงการมีสติพร้อม อยู่ตลอดเวลา ซึ่งใช้ได้กับทุกๆสถานการณ์ไม่่ว่าเหตุการร์ปกติหรือไม่ปกติ เราก็ต้องมีสติ ไม่ประมาทในการใช้ชีวิต แล้วเราค่อยๆดูกันว่าในสองปีครี่งนับตั้งแต่ 7 กันยาย 2555 จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

แล้วพบกันใหม่ตอนหน้า สวัสดีครับ

Comment

Comment:

Tweet

#1 By (27.55.11.92|27.55.11.92) on 2015-07-15 17:33